Aladdin là một bộ phim giả tưởng âm nhạc sắp tới của Mỹ do Guy Ritchie đạo diễn, từ kịch bản được đồng sáng tác với John August, và được sản xuất bởi Walt Disney Pictures. Đây là bản làm lại trực tiếp của bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1992 của Disney, lần lượt dựa trên truyện dân gian Ả Rập cùng tên từ Nghìn lẻ một đêm. Phim có sự tham gia của Mena Massoud trong vai nhân vật chính, cùng với Will Smith, Naomi Scott, Marwan Kenzari, Navid Negahban, Nasim Pedrad và Billy Magnussen.

Vào tháng 10 năm 2016, Disney tuyên bố Guy Ritchie sẽ chỉ đạo một phiên bản làm lại Aladdin trực tiếp. Smith là thành viên đầu tiên của dàn diễn viên tham gia, ký hợp đồng đóng vai Genie vào tháng 7 năm 2017, và cuối tháng đó, Massoud và Scott đã được xác nhận cho hai vai chính. Chụp ảnh chính bắt đầu vào tháng 9 tại Longcross Studios ở Surrey, Anh, cũng quay phim ở sa mạc Wadi Rum ở Jordan và kéo dài đến tháng 1 năm 2018.

Aladdin dự kiến ​​sẽ được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 24 tháng 5 năm 2019. Đây là lần thứ hai trong bốn lần tái hiện hành động trực tiếp mà Disney dự định phát hành vào năm 2019 cùng với Dumbo, Vua sư tử và Maleficent: Mistress of Tà ác.

(Visited 24 times, 1 visits today)