Với bộ lạc Wahan bị giam cầm bởi một kẻ thù vô danh, anh hùng của chúng ta, Eunseom bắt đầu tìm hiểu xem anh ta đã chiến đấu với ai và hành trình tới vùng đất Arthdal ​​để cứu người của mình. Eunseom là người duy nhất hướng đến Arthdal ​​với tham vọng lớn – nhân vật phản diện Tagon chuẩn bị thực hiện một lối vào quê hương lớn và bắt đầu thực hiện một số bước đi táo bạo để thúc đẩy các cuộc đấu tranh quyền lực giữa các nhà lãnh đạo liên minh Arthdal. Chúng ta tìm hiểu thêm về vai trò của một người phụ nữ bí ẩn nào đó giữa Tagon và cha anh ta và cách cô ta có thể có ảnh hưởng đáng kể đến sự thay đổi quyền lực trong Arthdal.

  
EPISODE 3 RECAP

Khi Eunseom tăng tốc trên con ngựa của mình, Helper, Moobaek tự hỏi liệu con ngựa này có thể là Kanmoreu huyền thoại, sẽ khiến người cưỡi Aramun Haesulla, thần đoàn kết. Moobaek ra lệnh cho người của mình quay trở lại những người bị bắt trong khi anh ta tiếp tục đuổi theo sau khi chạy trốn.

Trong khi cưỡi Helper, đôi mắt của Eunseom lóe lên màu tím khi anh nghĩ về việc Tanya bị kéo đi. Anh ta lăn ra khỏi Helper và vùi đầu xuống nước, nhớ đến lời cầu xin của Tanya, để anh ta tự cứu mình để một ngày nào đó anh ta có thể cứu được bộ lạc Wahan. Đôi mắt tím của anh mờ dần, và anh khóc trong tuyệt vọng: Làm thế nào anh sẽ vượt qua những kẻ thù mạnh hơn?

Sau đó, Eunseom nghe thấy tiếng xào xạc phía sau anh ta và nhanh chóng quét xung quanh anh ta. Moobaek xuất hiện từ khu rừng, vì vậy, Eunseom quay trở lại với Helper. Theo đuổi con ngựa huyền thoại tiềm năng, Moobaek nhận ra rằng anh ta có thể không bao giờ có thể bắt kịp, vì vậy anh ta bắt đầu bắn mũi tên vào Eunseom.

 

Ngay khi Moobaek rút cung tên ra cho một phát súng khác, Helper dừng lại và quay lại, và Eunseom hoảng loạn. Khi Helper chạy về phía Moobaek, Eunseom nhớ đến Dalsae (thành viên bộ lạc Wahan với sự chán ghét đặc biệt đối với Eunseom) buộc tội Eunseom không phải là con người vì tầm nhìn quá nhanh của anh. Anh ta tin vào bản năng nhanh nhẹn của mình và tránh những mũi tên đang lao tới khi anh ta cưỡi thẳng vào Moobaek.

Moobaek rút thanh kiếm của mình ra để tấn công Eunseom khi anh ta đi qua, nhưng con ngựa của anh ta đột nhiên dừng lại. Moobaek ngã ngựa và ngựa chạy theo Eunseom. Khi Moobaek đuổi theo con ngựa của anh ta và Eunseom, anh ta nhớ đến thủ lĩnh bộ lạc Saenyeok Sanung xức dầu cho anh ta như một chiến binh giống Kanmoreu – một thủ lĩnh mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Sanung kể lại truyền thuyết rằng ngay cả những con ngựa của kẻ thù cũng đi theo Kanmoreu.

Nhớ lại câu chuyện này, Moobaek chậm lại và nhìn con ngựa của mình chạy đi. Anh tự hỏi liệu đây có thực sự là Kanmoreu không.

Trong khi đó, bộ lạc Wahan bị giam cầm đi bộ qua Biển nước mắt trên những cây cầu do kẻ thù xây dựng. Người mẹ vĩ đại hiện tại của Wahan, Mẹ Choseol, suy sụp và Tanya lo lắng rằng cô ấy quá nóng. Nhưng mẹ Choseol đứng dậy và tiếp tục bước đi. Tanya hỏi những người này là ai và họ lấy họ ở đâu, và mẹ Choseol dường như có những nghi ngờ.

Eunseom trở về làng Wahan bị cướp phá và đau buồn về sự mất mát của trẻ em, cha và mẹ. Anh ta tìm thấy vương miện hoa Tanya, và giữ chặt nó khi anh ta tiến hành nhặt rác cho bất kỳ vũ khí nào. Sau đó, anh nghe thấy một giọng nói thút thít gọi anh, tên là chú Euseom!

Eunseom quay lại để tìm Doti bé nhỏ, người chạy vào vòng tay anh. Doti khóc rằng những người đàn ông lạ đã giết tất cả mọi người, và Eunseom ôm chặt lấy Doti, cố gắng an ủi cô. Eunseom nói với Doti rằng họ sẽ cứu tất cả mọi người, nhưng Doti không muốn gặp lại những người đàn ông đáng sợ.

Mang khuôn mặt dũng cảm, Eunseom nhắc nhở Doti về lời khuyên tuyệt vời của người mẹ trong thời gian khó khăn: Nghe bài hát của tinh thần. Eunseom tuyên bố rằng anh ta nghe thấy giọng nói của con ngựa Linh nói rằng, Quay lại và chạy về phía trước.

Doti vẫn còn sợ hãi trước viễn cảnh bị những người đàn ông đáng sợ vượt trội, vì vậy, Eunseom sau đó nhắc nhở cô về chiến lược của chú Dalsae trộm để bắt giữ thủ lĩnh bộ lạc Thiêu. Họ có thể không thể đánh bại tất cả kẻ thù của mình, nhưng họ có thể trao đổi thủ lĩnh bộ tộc Kẻ thù cho người Wahan. Doti cuối cùng cũng mỉm cười hy vọng.

Sau đó, họ nghe thấy tiếng ngựa của kẻ thù đến gần, và Eunseom nâng vũ khí của mình lên một cách phòng thủ. Anh chầm chậm bước về phía con ngựa với Doti và thở phào nhẹ nhõm khi thấy nó chỉ có con ngựa. Bối rối bởi người bạn đồng hành thêm ngựa, Eunseom nói với Helper để hỏi tại sao con ngựa của kẻ thù lại tham gia cùng họ. Helper tiếp tục nhai cỏ, và Doti lưu ý rằng linh hồn chỉ ăn.

Eunseom bắt đầu bỏ đi, nhưng yên trên con ngựa địch bắt mắt anh. Anh ta kiểm tra yên xe và hỏi Người trợ giúp, Bạn có muốn thử quần áo không?

Khi bộ lạc Wahan tiếp tục băng qua Biển nước mắt, thủ lĩnh bộ lạc Yeolson thông báo cho những kẻ bắt giữ rằng không có con đường nào xuyên qua Vạn Lý Trường Thành. Những kẻ bắt giữ trả lời rằng họ đã đi lên tường và bộ lạc Wahan thở hổn hển khi cuối cùng họ nhìn thấy thang máy ở bên cạnh bức tường.

Mẹ Choseol run rẩy khi nhìn thấy cỗ máy không tự nhiên này và nói, tất cả các linh hồn đã dừng lại, và mọi sinh vật sống sẽ mất đi sức sống. Chuyện Tanya lắng nghe những lời mẹ tuyệt vời.

 

Bộ lạc Wahan cố gắng chống cự, nhưng họ đã bị những kẻ bắt giữ họ buộc phải nâng lên. Họ hét lên trong sợ hãi khi thang máy lên cao, và họ đã thấm nhuần nỗi sợ hãi hơn nữa khi họ đạt đến đỉnh của thang máy đầu tiên. Bộ lạc Wahan chứng kiến ​​sự đối xử tàn nhẫn của những người nô lệ, những người bị đánh đòn để quay bánh xe cho thang máy.

Bộ lạc Wahan được đẩy qua một hang động đến thang máy tiếp theo để lên đến đỉnh của Bức tường đen vĩ đại. Trên đường đi lên, Tanya và Mẹ Choseol nhìn ra khung cảnh tuyệt đẹp của Iark với cảm giác tuyệt vời và cam chịu.

 

Trên đỉnh tường, Mookwang (một trong những chiến binh Arth) khuyên chiến binh đồng đội của mình không nên nói với Tagon về Kanmoreu, vì họ có thể xác nhận nếu đó thực sự là con ngựa huyền thoại. Khi họ chào đón Tagon, họ tự hào về việc bắt giữ thành công 2.000 nô lệ và ăn mừng lệnh chính thức trở về Arthdal.

Các chiến binh chỉ ra rằng một trong những bộ lạc nói ngôn ngữ của họ, và Tagon nhìn vào bộ lạc Wahan một cách tò mò. Các chiến binh có vẻ vui mừng vì những nô lệ này sẽ bán với giá cao hơn ở Arthdal. Nói về Arthdal, họ tự hỏi về Gilseon (chiến binh Núi Trắng tự mãn), người đã ở lại Arthdal ​​thay vì tham gia cuộc chinh phạt của họ.

Ở Arthdal, Gilseon kết án không thương tiếc những người lãnh đạo gia tộc nông dân đến chết vì ăn cắp mùa màng. Khi người đứng đầu thị tộc bị kéo đến chặt đầu, anh ta hét lên về việc bộ lạc Asa đối xử bất công với những người nông dân, những người canh tác đất của vùng đất Neanthal trước đây.

Gilseon nhắc nhở mọi người rằng các loại cây trồng không dành cho bộ lạc Asa mà dành cho các vị thần. Người nông dân lập luận rằng vị thần của Núi Trắng không giúp canh tác các vùng đất, và bộ lạc Asa hiện tại không phải là hậu duệ trực tiếp của thần Asa.

Trước lời buộc tội này, Gilseon đặt câu hỏi liệu người nông dân có phải là một phần của White Mountain Hearts, một nhóm phiến quân đã bị tiêu diệt cách đây 8 năm. Trái tim Núi Trắng từng tuyên bố rằng vị thần hợp nhất, Aramun Haesulla, là một người Igt và bộ lạc Asa không phải là hậu duệ trực tiếp của vị thần Asa.

 

Người nông dân đưa ra một tuyên bố táo bạo khác rằng bộ lạc Asa đã không làm gì cho người dân. Chính Tagon đã chinh phục vùng đất của người Neanthal và Hae Mihol của những tên cướp biển đã mang thủy lợi đến những vùng đất này. Đám đông xung quanh lẩm bẩm đồng ý, và người nông dân trích dẫn Aramun Haesulla trộm về các điều khoản của liên minh bộ lạc – rằng sẽ không có bộ lạc nào vượt trội hay thấp kém ở Arth.

Gilseon giận dữ rút thanh kiếm ra và chuẩn bị chặt đầu tên tội phạm này, nhưng anh ta đã ra lệnh dừng lại bởi Sanung, Lãnh đạo Liên minh Arthdal. Người nông dân thừa nhận tội ác của mình nhưng tiếp tục lập luận rằng bộ lạc Asa đã không làm gì để xứng đáng với mùa màng từ vùng đất Mặt trăng. Sanung nói rằng trộm cắp là một tội ác và anh ta không thể tha thứ cho người nông dân vì đã nguyền rủa bộ lạc Asa, nhưng anh ta sẽ hoãn hình phạt cho đến khi anh ta có thể thảo luận với thủ lĩnh bộ lạc Núi Trắng Asa Ron.

Người nông dân và những người bị trừng phạt cảm ơn Sanung vì lòng thương xót của anh ta, nhưng anh ta có một cái gì đó trên tay áo. Anh ta ra lệnh cho con trai mình, DANBYEOK (Park Byung-eun), giết tất cả mọi người trừ người nông dân. Danbyeok có vẻ bối rối và nói với cha mình rằng điều này sẽ chỉ làm xấu đi sự thù địch của bộ tộc Asa, nhưng đó chính xác là những gì Sanung muốn. Những cái chết sẽ được đổ lỗi cho bộ lạc Asa, và người nông dân lớn tiếng còn sống sót sẽ lan truyền tin tức sai lệch này.

Khi Sanung vào phòng, anh ta cầm từ đằng sau với con dao ở cổ. Người phụ nữ hỏi anh ta có thích cô ấy hay không. Đó là Taealha, và khi Sanung nhận ra giọng nói của cô, anh mắng cô vì trò đùa nguy hiểm này. Cô mặc áo choàng và hỏi lại xem anh có thích cô hay không. Anh ôm cô vào lòng và nói rằng anh không chỉ thích cô. Sau đó, anh ta hỏi về nơi ở của Hae Tuak và Tagon.

Taealha bỏ đi và buộc tội anh ta chỉ quan tâm đến Tagon. Cô hỏi tại sao anh ta ghét con trai mình đến thế, và Sanung phủ nhận điều này. Anh ta nhớ một cảnh báo pháp sư rằng Tagon sẽ giết nhiều người, bao gồm cả Sanung, và tiêu diệt Liên minh Arthdal. Pháp sư khuyên Sanung giết Tagon trước khi bộ lạc Núi Trắng phát hiện ra điểm yếu này để hủy hoại bộ lạc Saenyeok và những người theo họ.

Sanung nói với Taealha rằng anh ta không khinh thường con trai mình; đúng hơn, anh ấy sợ rằng mình sẽ giết con trai mình. Taealha đảm bảo với Sanung rằng con trai của anh ấy rất tuyệt như anh ấy. Cô nói rằng trong khi Tagon nổi tiếng và được nhiều người ngưỡng mộ, anh vẫn là một đứa trẻ ngây thơ theo lệnh của Liên minh Arthdal.

 

Sanung nhìn Taealha chăm chú và đề nghị họ kết hôn. Taealha nhìn lại anh ta một cách nghiêm khắc, và anh ta hỏi cô có muốn không. Cô bỏ đi và nói rằng cha cô sẽ hạnh phúc với sự sắp xếp này, nhưng cuộc hôn nhân của họ sẽ gây ra nhiều rắc rối với sự thay đổi quyền lực. Sự hợp nhất của bộ lạc Saenyeok và Hae sẽ không hợp với Asa Ron.

Lãnh đạo Núi Trắng Asa Ron quan sát một nghi thức tâm linh trong khi một người phụ nữ nhảy múa trong vùng nước nông – một điệu nhảy gợi nhớ đến điệu nhảy tinh thần của người mẹ tuyệt vời của bộ lạc Wahan. Anh ta bị gián đoạn bởi cố vấn của mình, Asa Mot, người thông báo cho anh ta rằng Taealha đã gặp riêng Sanung trong phòng của anh ta. Asa Ron chỉ đơn giản trả lời rằng ánh sáng sẽ sớm tối.

Asa Mot nói rằng họ nên từ chối Mihol khi anh ta lần đầu tiên tiếp cận với những tên cướp biển của mình. Cô xác định Hae bộ lạc nông nghiệp và kỹ năng chế tác kim loại bằng đồng là mối đe dọa, và cô sợ rằng Mihol đã có được quá nhiều sức mạnh kể từ khi định cư ở Arth. Cô lo lắng rằng bộ lạc Hae và bộ lạc Saenyeok sẽ hợp lực chống lại họ, nhưng Asa Ron chỉ đơn giản là mỉm cười.

Mihol khen ngợi con gái mình vì đã đảm bảo lời cầu hôn từ Sanung, và Taealha thừa nhận rằng điều đó làm tổn thương niềm tự hào của cô rằng phải mất vài tháng để Sanung xuất hiện khi Tagon chỉ mất bốn ngày để cầu hôn. Mihol nói rằng Sanung là một đối thủ khó nhằn hơn, vì anh ấy là người lãnh đạo trong liên minh, và anh ấy hài lòng với những hàm ý của đề xuất này.

 

Mihol diễn giải đề xuất này như một dấu hiệu cho thấy 1) Sanung đang đứng về phía bộ lạc Hae; và 2) Sanung có kế hoạch loại bỏ Tagon. Mihol cho rằng Sanung hẳn đã biết về mối quan hệ của Tagon và Taealha, nhưng dù sao thì Sanung cũng đề xuất. Taealha sườn gián điệp nền tảng cuối cùng đã thành hiện thực.

Taealha ngay lập tức rót cho mình một ly đồ uống khi cô đến phòng của mình, và cô nói với chính mình rằng Sanung và cha cô đã quyết định giết Tagon. Người hầu của cô vào phòng và bảo Taealha đừng dao động – rằng Taealha không phải là người bỏ rơi Tagon mà là Tagon đang bị loại.

Taealha nhìn người hầu của mình một cách hoài nghi và bảo đảm với cô ấy rằng cô ấy đang dao động một chút. Cô ấy đã theo dõi Tagon và Sanung vì cô ấy có ý định cai trị Arthdal, không vâng lời cha mình. Mối quan tâm duy nhất của cô là với Tagon, người đã giành chiến thắng dễ dàng bị loại.

Tagon ra lệnh cho người bạn đồng hành của mình, Hae Tuak, giao một cuộn gỗ cho Taealha, và Tuak có vẻ hoảng hốt trước nội dung của tin nhắn. Tuak cảnh báo Tagon rằng anh ta có thể bị trục xuất khỏi Arthdal ​​nếu tin nhắn được phát hiện, nhưng anh ta có vẻ lo lắng. Anh ngân nga một giai điệu quen thuộc khi chuẩn bị lên đường đến Arthdal.

Tagon rời khỏi túp lều của mình và ra lệnh cho các chiến binh của mình bắt đầu hành trình trở về Arthdal. Khi những người bị bắt được lệnh diễu hành trở đi, Tanya lo lắng nhìn Mẹ Choseol, người dường như ngày càng yếu đi. Các chiến binh đồng hành của Tagon, lưu ý rằng Moobaek vẫn chưa trở về, nhưng họ đã tự tin rằng Daekan lao (bộ lạc Arthdal ​​đồng minh) có thể tự mình chiến đấu.

Trong rừng, Moobaek nhận thấy những hộp sọ động vật tò mò treo trên cây và tìm thấy ngôi đền của bộ lạc Wahan. Anh ta lội qua hồ nước cạn và đến gần cây thiêng, nhưng anh ta không tìm thấy gì. Sau đó, anh ta nhận thấy một bó treo ở trên và bắn nó xuống.

Một người phụ nữ điên cuồng chạy ra để bảo vệ bó này và Moobaek suy luận rằng bó này giữ di tích thiêng liêng của bộ lạc. Khi Moobaek đi qua bó, anh nhận ra một vật tròn được chạm khắc là byeoldaya. Anh ta hỏi người phụ nữ này đến từ đâu, và người phụ nữ trả lời rằng đó là từ Sói trắng vĩ đại, người mẹ vĩ đại đầu tiên của Wahan. Anh ấy có thể tin rằng di tích này sẽ được tìm thấy ở đây.

 

Hai chiến binh Daekan vẫn ở thang máy chờ Moobaek trở về, và Eunseom phát hiện ra hai chiến binh này. Doti nói với Eunseom rằng cô ấy sợ hãi và tiếng ồn đó cảnh báo cho các chiến binh rằng họ không cô đơn. Khi họ từ từ tiếp cận nguồn âm thanh, Eunseom lo lắng không biết phải làm gì. Eunseom nhớ Tanya tuyên bố rằng anh ta có thể ghi nhớ bất cứ điều gì anh ta nhìn thấy một lần, vì vậy anh ta có một bước nhảy vọt về niềm tin và cố gắng bắt chước các chiến binh Daekan tấn công trên lưng ngựa.

Trên Helper, Eunseom cưỡi vào hai chiến binh Daekan và hạ gục thành công một trong những chiến binh. Anh ta tự làm mình ngạc nhiên và quay lại tấn công các chiến binh khác. Anh ta nói dối các chiến binh khác và yêu cầu được biết họ đã đưa bộ lạc Wahan đi đâu.

Chiến binh chỉ vào thang máy, và Eunseom trông có vẻ kinh ngạc bởi cột cao trên bầu trời được củng cố bằng dây thừng mạnh mẽ. Đây là những gì mẹ anh đã mong đợi khi họ đang tìm kiếm các hang động cho một lối đi. Anh ta hỏi chiến binh đã thực hiện thang máy này, và chiến binh trả lời rằng đó là mệnh lệnh của lãnh đạo công đoàn Arthdal, Sanung.

Eunseom hỏi Sanung cao bao nhiêu và tự hỏi liệu nhà lãnh đạo này có cao bằng Great Black Wall (lol) không. Anh ta yêu cầu được biết Sanung đang ở đâu, và chiến binh trả lời rằng anh ta rõ ràng là ở Arthdal.

Sáng hôm sau, các chiến binh Daekan quất những nô lệ để nâng thang máy, giả sử rằng nó Moo Mooekek cưỡi lên. Nhưng nó lại là chiến binh Daekan làm con tin với Eunseom và Doti được bảo vệ trên Helper. Eunseom cầm vũ khí để chiến binh trở lại, và ngay khi thang máy lên đến đỉnh, họ lái xe đi. (Có phải đó là một con ngựa địch khác theo Helper aka Kanmoreu? Ha!)

Các sứ giả từ Iark đến Arthdal, và các công dân Arthdal ​​cổ vũ cho cuộc chinh phạt thành công của Tagon Nam. Chiến binh báo cáo với Sanung rằng Tagon sẽ đến trong vài ngày với hàng ngàn nô lệ Iark và Sanung trao thưởng cho các chiến binh bằng thức ăn và đồ uống. Sanung hỏi nếu chiến binh đến một mình, và chiến binh trả lời rằng anh ta đi cùng với Hae Tuak.

Tuak chuyển thông điệp Tagon sườn cho Taealha, người mà ngạc nhiên trước mệnh lệnh tự tử của Tagon sườn để tiết lộ một bí mật. Tuak chia sẻ sự hoang mang tương tự và hỏi Taealha dự định làm gì. Taealha hỏi Tuak nếu Tagon hát gì đó khi anh ấy gửi cho cô ấy tin nhắn này, và Tuak xác nhận rằng Tagon đã ngân nga một giai điệu. Huh, tò mò.

Taealha gặp Sanung, người chào đón cô như thể cô ấy vừa đến Arthdal. Anh ta gạt bỏ con trai và đoàn tùy tùng của họ để họ có thể nói chuyện riêng, và một khi họ ở một mình, Taealha gọi lời chào chính thức giả của mình. Cô suy nghĩ làm thế nào cô sẽ gói tin nhắn này – cho dù cô sẽ gửi sự thật như thế hay nói rằng Tagon bảo cô gửi tin nhắn – và quyết định tiết lộ rằng Tagon đã thực hiện việc chuyển ý thức cuối cùng cho các vị thần, điều đó làm chấn động Sanung .

Sanung nói với con trai Danbyeok rằng anh trai Tagon đã thực hiện ý thức cuối cùng không chỉ một lần mà nhiều lần. Bộ lạc Asa đang bảo vệ quyết liệt các khả năng thần bí độc quyền của họ để điều hành ý thức cuối cùng liên quan đến các vị thần, và điều này có thể đưa Tagon vào Tòa án thiêng liêng.

Danbyeok biết rằng điều này sẽ có nghĩa là cái chết hoặc việc cắt đôi chân Tagon, khiến anh ta bò. Sanung biết rằng Asa Ron sẽ giết anh ta, vì vậy Tagon có thể sẽ bị trục xuất. Danbyeok lưu ý rằng liên minh Arthdal ​​sẽ bị xúc phạm bởi điều này, nhưng Sanung nhìn thấy một cơ hội cho sự tức giận này được nhắm vào Asa Ron.

 

Vì Asa Ron quyết định kết quả của Tòa án thiêng liêng, anh ta cũng sẽ phải đối mặt với hậu quả của những người bị xúc phạm. Sanung mỉm cười rằng Tagon đã đào mộ của anh ta cùng với mộ Asa Ron, và Sanung sẽ đứng ngoài cuộc điều trần này vì anh ta có mâu thuẫn lợi ích với tư cách là cha của Tagon. Đây là tình huống hoàn hảo cho Sanung.

Asa Mot báo cáo với Asa Ron về một nhà huyền môn trẻ chưa được đào tạo, người đã bị trục xuất vì anh ta cố gắng hít sớm khói thuốc. Họ đã bị gián đoạn bởi một tin nhắn khẩn cấp, và những người hầu xung quanh được lệnh rời khỏi phòng.

Sứ giả tiết lộ rằng Tagon đã triệu tập các vị thần để đưa ra ý thức cuối cùng về người của mình, và Asa Mot ngay lập tức đề nghị chuẩn bị Tòa án thiêng liêng cho Tagon. Asa Ron biết đây là một cái bẫy – rằng anh ấy sẽ là mục tiêu của sự phẫn nộ nếu anh ấy trừng phạt Tagon. Ngay cả với kẻ trộm mùa màng, người dân Arthdal ​​bên cạnh người nông dân và nguyền rủa bộ lạc Asa, vì vậy anh ta có thể tưởng tượng hậu quả của việc chặt chân Tagon.

Asa Mot khẳng định rằng phải có một số hình phạt cho việc làm mất danh dự của bộ lạc Asa, nhưng Asa Ron ra lệnh rằng họ che đậy tội ác này. Anh ta hỏi người đưa tin người khác đã xem tin nhắn này, và anh ta cam đoan với Asa Ron rằng anh ta đã mang nó đến cho anh ta ngay khi anh ta phát hiện ra nó. Asa Ron gật đầu và sau đó tiến hành rạch cổ họng sứ giả.

Asa Ron ra lệnh cho Asa Mot tìm người viết tin nhắn này, và anh ta ném cuộn gỗ vào lửa. Khi anh lau máu trên tay, Asa Ron tự hỏi liệu anh có bị đóng khung hay đây chỉ là một sự trùng hợp.

Tuak bắt kịp Taealha và hỏi cô đã quyết định làm gì với tin nhắn Tagon Phụ. Taealha nói rằng cô đã làm như Tagon yêu cầu, và Tuak tự hỏi liệu Taealha có chọn đứng về phía Tagon hay không. Taealha làm rõ rằng cô ấy không nhất thiết phải đứng về phía mình, nhưng Tagon ngân nga cho thấy anh ấy rất phấn khích. Cô ấy biết tin tưởng vào sự phấn khích của Tagon.

Tagon tiếp tục ngân nga khi nhìn ra những ngọn đồi trên đường trở về Arth, và anh nghĩ lại một ký ức mơ hồ về một đứa trẻ bị sặc. Anh ấy bị gián đoạn bởi một chiến binh Daekan, người nói rằng Tagon sườn đến Arth chắc chắn sẽ gây ra một cuộc hỗn loạn thú vị. Tagon nói rằng sự hỗn loạn thực sự vẫn chưa bắt đầu.

Khi những kẻ bắt giữ cho phép nô lệ Iark tắm rửa dưới sông và ăn thức ăn, người Wahan tự hỏi tại sao kẻ thù của họ giữ họ sống tốt. Tanya cố gắng an ủi mẹ Doti, người khóc vì đứa con đã mất và giục mẹ Choseol ăn gì đó.

 

Eunseom và Doti nhìn bộ lạc của họ khóc trong đau khổ, và Doti khóc khi nhìn thấy người mẹ đang khóc của mình. Eunseom đảm bảo với Doti rằng họ sẽ bắt giữ thủ lĩnh công đoàn và cứu mẹ cô. Thông qua những giọt nước mắt của mình, Doti cố gắng sửa lỗi cho Eunseom, từ không chính xác đối với người lãnh đạo công đoàn, nhưng anh ấy khẳng định rằng anh ấy đúng, ha.

Khi Tanya không cầm được nước mắt, cô nhận ra con ngựa bên kia sông. Đó là Helper Helper, và cô ấy nhìn xung quanh để xem bất kỳ cảnh nào của Eunseom. Cô cầu xin giấc mơ của Wahan, Eunseom, để giúp đỡ họ, và Eunseom theo dõi Tanya, hứa sẽ cứu cô.

Asa Ron chạy vào khu của mình với phát hiện ra rằng người đưa tin ban đầu là một bộ lạc Saenyeok, một thương gia da. Trước khi tìm ra ai là người đứng sau kế hoạch này, anh ta ra lệnh cho Asa Mot chứa đựng những tin đồn về việc Tagon leo bí ẩn bằng bất cứ phương tiện nào.

Khi Asa Ron đi về phía Sanung, anh tự hỏi liệu người lãnh đạo liên minh của mình có đứng sau kế hoạch này không. Khi anh gặp Sanung, mọi người chạy đến và cầu xin sự tha thứ của Tagon, và Sanung cũng làm như vậy. Sanung đột ngột cầu xin sự tha thứ và chấp nhận hình phạt cho đứa con trai bất lương của mình. Asa Ron bị mắc kẹt.

Eunseom và Doti rơi xuống Helper, người dừng lại ăn một lần nữa. Eunseom đề nghị đổi tên thành Devourer, nếu tất cả những gì Helper muốn làm là nuốt thức ăn và không giúp đỡ. Hà! Doti nhận thấy làm thế nào các loại cây trồng đang phát triển một cách kỳ lạ theo đường thẳng, và Eunseom tự hỏi làm thế nào điều này có thể xảy ra.

 

Sau đó, một người nông dân hét lên với họ vì đã ăn cắp và cố gắng tấn công Eunseom, người nhanh chóng tránh được cú swing. Người nông dân tuyên bố rằng đây là những cây trồng của anh ta trên đất của anh ta, và Eunseom nghĩ lại về bộ lạc đang hấp hối đã cảnh báo về những người đàn ông lấy đất. Anh ta tự hỏi làm thế nào mọi người có thể sở hữu và đánh cắp đất đai, và anh ta hấp dẫn hơn nữa khi người nông dân tuyên bố rằng anh ta đã trồng và canh tác các loại cây trồng này.

Người nông dân nắm lấy Eunseom nhưng đột nhiên mất đi sự kìm kẹp khi nhận thấy vòng cổ của Eunseom. Anh ta xin lỗi vì đã không tôn trọng một bộ lạc Asa, nhưng sau đó anh ta nhận thấy đôi môi màu tím của Eunseom. Người nông dân nhận ra đặc tính của một Igutu và bỏ chạy, hét lên rằng có một Igutu.

Eunseom nhớ lại việc được một chiến binh địch gọi là Igutu và ngăn người nông dân hỏi Igutu là gì. Run rẩy trong sợ hãi, người nông dân định nghĩa một Igutu là con của một người và người Neanthal. Sau đó, Eunseom hỏi người Neanthal là gì và người nông dân nói rằng người Neanthals là quái vật.

Eunseom đứng dậy tê liệt khi nhận ra rằng anh ta là con trai của một con quái vật. Từ phía sau, người nông dân quay lại tấn công Eunseom và Doti hét lên cảnh báo. Eunseom tránh đòn tấn công và trả đũa theo bản năng, giết chết người nông dân. Doti có vẻ sốc, cũng như Eunseom, người nhìn vào máu tím trên bàn tay bị cắt của mình.

 

Một người phụ nữ đến gần Eunseom và bảo đảm với anh rằng cô ấy không cố gắng tấn công anh ta. Cô phủ nhận tuyên bố rằng anh ta là con trai của một con quái vật và nói rằng đó là một tin đồn bịa đặt bởi bộ lạc Asa hiện tại. Dường như là một phần của bộ lạc Asa, người phụ nữ mang ý thức cuối cùng của người nông dân đã chết và nhẹ nhàng tiếp cận Eunseom. Cô quan sát máu tím và xác nhận rằng Eunseom là một Igutu.

Cô nói với Eunseom rằng anh ta có thể tiết lộ mình với người khác, vì anh ta sẽ chết hoặc giết nhiều người hơn. Khi cô bắt đầu che đậy người nông dân đã chết, Eunseom tóm lấy cô và hỏi người Neanthal thực sự là ai. Cô nói rằng người Neanthals khác với con người và xinh đẹp hơn một chút. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thích cô ấy.

 

Các cố vấn của Asa Ron Quay tranh luận về những gì nên làm: Trừng phạt Tagon sẽ gây ra một cuộc bạo loạn, nhưng thể hiện lòng thương xót cũng sẽ làm giảm uy quyền của Asa. Cuộc tranh cãi bị gián đoạn bởi mẹ của Núi Trắng, ASA SAKAN (Son Sook), người đồng ý với Asa Mot rằng việc thể hiện lòng thương xót sẽ làm ô nhục bộ lạc Asa.

Asa Sakan không thể chấp nhận hàm ý rằng bất kỳ người nào cũng có thể giao tiếp với các vị thần, và cô nhắc nhở họ rằng thông qua các nhà huyền môn hiếm và được chọn, mọi người thành lập các bộ lạc và đoàn thể. Nếu sức mạnh chọn lọc này bị phá hủy, mọi người sẽ đến với nhau như thế nào? Cô cảnh báo rằng nếu con người không thể đoàn kết, thì họ sẽ chuyển sang trạng thái động vật của họ.

Asa Sakan cho biết thêm, nếu mọi người đã được chọn, thì không ai được chọn. Cô cảnh báo Asa Ron rằng sự bình đẳng này sẽ phá hủy liên minh.

 

Eunseom bước ra mặc quần áo phổ biến hơn, và Doti nhận xét rằng anh ta trông thật kỳ lạ. Sau đó, người phụ nữ hữu ích, CHAEEUN, tiếp cận Eunseom và vỗ vào một số sắc tố để che đi đôi môi tím của anh. Cô khuyên anh ta che đậy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy anh ấy là một Igutu.

Eunseom hỏi tại sao Chaeeun lại không sợ Igutu và tại sao cô lại giúp anh ta. Cô cảnh báo anh rằng đây là lần cuối cùng cô giúp đỡ và rằng cô có thể giết anh trong lần gặp gỡ tiếp theo của họ. Khi cô bước đi, Eunseom hỏi nơi anh có thể gặp người Neanthals, và cô trả lời rằng anh ta có thể Giết vì bộ lạc Arth đã giết tất cả.

Khi Eunseom và Doti chờ đợi để băng qua cánh cổng vào Arthdal, họ nhận thấy cấu trúc đá kỳ lạ. Eunseom tự hỏi tại sao mọi người xây dựng một cấu trúc vô dụng như vậy trên đất liền. Khi đến gần cổng, Doti nhận ra vũ khí mà các chiến binh đang sử dụng để kiểm tra hàng hóa, và cô run rẩy vì sợ hãi.

Khi họ đến cổng, Doti bật khóc và chiến binh cho phép hai người đi qua mà không cần kiểm tra thêm. Khi họ đi qua cổng, Doti buộc tội Eunseom đang chèn ép cô. Haaa, vì vậy Doti đã khóc vì sợ hãi nhưng vì Eunseom đã chèn ép cô ấy để làm cho cô ấy khóc.

Khi Eunseom và Doti đi qua Arthdal, họ nhìn xung quanh trong sự sợ hãi. Các thương nhân nước ngoài và những con phố nhộn nhịp dường như làm họ kinh ngạc, và Eunseom giữ chặt lấy Doti khi họ bước đi trong sự ngạc nhiên. Nơi này là Arthdal.

BÌNH LUẬN

Tôi đang tận hưởng sự kết hợp của hành trình của Eunseom đến Arthdal ​​với Tagon xông về quê ở Arthdal, và tôi đã quan tâm để xem con đường của họ sẽ đi như thế nào. Eunseom rõ ràng vẫn đang tìm hiểu thế giới bên ngoài của Iark trông như thế nào và anh ấy cảm nhận thế nào về thế giới rộng lớn này. Cho đến bây giờ, anh ấy chỉ đơn giản chấp nhận cách người khác định nghĩa tiêu cực về anh ấy, nhưng anh ấy từ từ khám phá thêm về danh tính của mình. Cuộc gặp gỡ tò mò của Eunseom với bộ lạc Asa được cho là Chaeeun dường như đánh dấu sự khởi đầu trong việc xác định lại danh tính của anh ta, vốn luôn bị đàn áp do sự không chấp nhận những điều bình dị của anh ta.

Ngược lại, Tagon dường như biết chính xác anh ta là ai và anh ta không cho thấy sự hạn chế trong việc tận dụng danh tính của mình. Anh ta biết rằng anh ta là con trai của nhà lãnh đạo liên minh Arthdal ​​toàn năng, và anh ta mạnh dạn điều hướng danh tính đó. Mặc dù Tagon vẫn khó đọc, tôi có thể cảm nhận rằng chúng ta chỉ nhận được một hương vị của trí thông minh và đầu óc chiến lược của mình. Ngay cả khi bị loại bỏ khỏi chính trị của Arthdal, anh ta dường như vẫn tiếp xúc với động lực học và khả năng điều khiển những động lực đó. Suy nghĩ của tôi cũng được khẳng định bởi sự tin tưởng của Taealha Hồi trong bản năng Tagon. Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì trong tập phim này, thì đó là Taealha biết tất cả. Cô ấy rất quyết liệt, có chủ ý và có một sự hiểu biết vững chắc về các nhà lãnh đạo mạnh mẽ của Arthdal, vì vậy niềm tin của cô ấy vào sự phấn khích ồn ào của Tagon cũng khiến tôi lên kế hoạch với Tagon tựa đang dần hé lộ kế hoạch.

Mọi anh hùng đều cần một người hỗ trợ, và tôi vui mừng vì Eunseom có ​​cả Helper và Doti cùng với anh ta trên hành trình của mình. Tôi thích thú với việc Eunseom phát triển thành khả năng của chính mình – tầm nhìn siêu nhanh, một trí nhớ đáng kinh ngạc – mà không phán xét, và tôi chắc chắn rằng anh ta không quen sử dụng những khả năng này, vì có lẽ anh ta đã giấu chúng để hòa nhập với con người xung quanh . Thật buồn cười khi thấy Eunseom ngạc nhiên với chính mình – oh wow, tôi vừa làm điều đó! – và tôi thích rằng anh ấy đã loại nó trong suốt thời gian qua. Cam kết ngây thơ và đáng yêu đối với người dân của mình là trung tâm của hành trình của anh ấy, và những tiếng nấc nhỏ và sự chèn ép kịp thời của anh ấy khiến mọi thứ trở nên đáng yêu hơn. Bây giờ anh ấy đã đến được Arthdal ​​ngay lập tức, tôi đã mong chờ được thấy cách anh ấy vụng về điều hướng sự mới lạ của điểm đến định mệnh này và nhiệm vụ của anh ấy là cứu người của anh ấy.

(Visited 21 times, 1 visits today)