Với thế giới của Arth được thành lập, đã đến lúc tìm hiểu người anh hùng của chúng ta, một chàng trai trẻ bị mắc kẹt giữa các thế giới. Cuộc sống thật đẹp khi bạn trẻ trung và vô tư, nhưng chẳng mấy chốc thế giới bên ngoài lấn chiếm, và chàng trai trẻ phải xác định mình thuộc về nơi nào. Anh ta có rất nhiều điều để tìm hiểu về bản chất thật của mình, điều này có thể lớn hơn và nguy hiểm hơn anh ta tưởng tượng, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu anh ấy sẽ có thể vượt qua nó hay không, hay cuối cùng anh ấy sẽ chịu thua.

 
EPISODE 2 RECAP

 

Eunseom tỉnh dậy từ một giấc mơ với một khởi đầu, hét lên cho mẹ mình. Anh ta giật mình khi thấy những người đàn ông theo dõi mình, vì là con người, họ không mơ ước. Yeolson, thủ lĩnh của bộ tộc Wahan (những người mà Eunseom đã sống cùng kể từ khi mẹ anh qua đời), giận dữ yêu cầu được biết liệu Eunseom có ​​mơ hay không.

Có một hội đồng bộ lạc để thảo luận về thực tế rằng Eunseom có ​​thể mơ ước mà không cần đào tạo pháp sư sâu rộng. Trong khi đó, TANYA (Kim Ji-won) là một đứa con của Azure Comet và là người mẹ tuyệt vời tiếp theo của họ, nhưng thậm chí cô ấy còn có thể mơ ước, vì vậy bộ lạc nghi ngờ rằng Eunseom đang đánh cắp giấc mơ của Tanya.

Tanya là con gái Yeolson, và cô ấy cũng là cô gái đã tìm thấy Eunseom và mẹ anh ta, khi họ lần đầu tiên đến Iark. Cô bảo vệ Eunseom, nói rằng những giấc mơ không thể hoạt động theo cách đó, nhưng Yeolson vẫn hỏi Eunseom rằng anh ta có đánh cắp giấc mơ của Tanya hay không. Eunseom nói rằng đó là giấc mơ thật mà anh mơ ước, nhưng lặp đi lặp lại rằng giấc mơ có thể bị đánh cắp.

Anh ta nói rằng người Wahan don không biết giấc mơ là gì, vì vậy anh ta nói với họ: tôi đã nằm xuống vào ban đêm và điều đó xảy ra trong khi tôi ngủ. Ai đó đột nhiên xuất hiện, hoặc cuối cùng tôi đi đến một nơi nào đó. Anh ấy nói rằng mọi thứ xảy ra trong giấc mơ mà anh ấy không biết, vì vậy anh ấy có thể đánh cắp giấc mơ của người khác.

Anh ta cũng nói với mọi người rằng anh ta đã có những giấc mơ từ trước khi anh ta đến Iark, đó là bằng chứng cho thấy anh ta không ăn cắp giấc mơ của Tanya. Một bộ lạc nói rằng cả Eunseom và Tanya đều được sinh ra khi Azure Comet xuất hiện, nhưng người mẹ vĩ đại hiện tại, Mẹ Choseol, nói rằng, điều đó không hoàn toàn đúng.

Eunseom cũng bị buộc tội nhảy một trong những điệu nhảy của Mẹ Choseol, chỉ có thể được thực hiện bởi một người mẹ tuyệt vời. Eunseom có ​​vẻ tội lỗi và nói rằng anh ta chỉ nhìn thấy Mẹ Choseol nhảy một lần, và Tanya nói với mọi người rằng Eunseom có ​​thể sao chép bất cứ thứ gì anh ta nhìn thấy, ngay cả khi anh ta chỉ nhìn thấy nó một lần. Hơn nữa, cô thú nhận rằng anh đã học nó để anh có thể dạy nó cho cô, bởi vì cô ấy gặp khó khăn.

 

Mọi người chỉ ra rằng Eunseom rất kỳ lạ theo nhiều cách, chẳng hạn như máu tím và vảy trên lưng. Tanya tiếp tục khăng khăng rằng Eunseom isn trộm ăn cắp giấc mơ của cô, nhưng một thợ săn buộc tội anh ta đã đánh cắp một con ngựa mà họ săn, và Eunseom chỉ bắn một cái nhìn tội lỗi vào Tanya và cúi đầu. LOL.

Anh ta dẫn mọi người đến ngựa, nhưng ngay khi anh ta tự buộc tội mình, Tanya nói rằng Eunseom không ăn cắp con ngựa để ăn nó, anh ta đã giấu nó ở đây bởi vì nhưng cô không thể nghĩ ra bất cứ điều gì, vì vậy cô ấy trông tại Eunseom và nói, hãy nói với họ. Hãy nói với anh ấy.

Tất cả những gì anh ta có thể nghĩ là nói rằng anh ta đang cố cưỡi ngựa, và bây giờ tất cả mọi người, ngay cả Tanya, đều nhìn chằm chằm vào anh ta như anh ta đã biến mất. LOL, ngay cả khi anh ấy nói chuyện, anh ấy nghĩ, về điều này thậm chí còn có ý nghĩa ??

Sau khi cười tít mắt, bộ lạc trình bày điều này như một bằng chứng nữa cho thấy Eunseom thật kỳ lạ và là một tên trộm, và đề nghị rằng anh ta sẽ bị trục xuất. Tanya nói rằng đôi khi những ý tưởng kỳ lạ của Eunseom là hữu ích, và họ phải đồng ý. Yeolson và mẹ Choseol quyết định rằng Eunseom sẽ học cưỡi ngựa trước khi trăng tròn tiếp theo, nhưng nếu thất bại, anh sẽ bị trục xuất.

Sau đó, mẹ Choseol có vẻ gặp rắc rối, nhưng tất cả những gì bà nói với Yeolson là nó có một điều gì đó mà các bà mẹ vĩ đại đã nói. Họ đi vào xưởng phát minh của anh ấy, mà Yeolson nói là nơi yêu thích của anh ấy vì anh ấy không phải lo lắng về những linh hồn ở đó. Họ thảo luận về Eunseom, và cách Tanya dẫn họ đến gặp anh vào ngày họ tìm thấy anh, nói rằng cô cảm nhận được ai đó trong rừng.

Đó là ngày Tanya có giấc mơ đầu tiên, cũng là giấc mơ cuối cùng của cô. Yeolson hỏi liệu Tanya có thể trở thành người mẹ tuyệt vời nếu cô ấy có thể mơ ước hay thực hiện điệu nhảy tinh thần hay không, nhưng mẹ Choseol bảo anh ta có niềm tin vào con gái mình, người nuôi con của Azure Comet, và người đã được tiên báo.

 

Yeolson dường như không chắc chắn về lời tiên tri, nói rằng, Người phá vỡ vỏ sẽ xuất hiện vào ngày Sao chổi Azure xuất hiện cùng với cái chết. Và bộ lạc Wahan sẽ không còn như vậy nữa. Mẹ Choseol nói điều đó đơn giản có nghĩa là sẽ có chuyện gì đó lớn lao xảy ra, nhưng đừng sợ hãi vì một trong số họ sẽ được chuẩn bị.

Eunseom không bao giờ lên kế hoạch cưỡi con ngựa đó, và anh thì thầm một lời xin lỗi đến Tanya sau đó chuẩn bị kết thúc cuộc đời. Nhưng Tanya ở gần đó, và cô ấy đã trói anh ta bằng một hòn đá ném bằng dây nịt của mình và buộc tội anh ta định rời đi mà không nói với cô ấy – cô biết anh ta cần da ngựa để làm giày chắc chắn để vượt biển Nước mắt và thịt cho cuộc hành trình.

Cô cuộn một hòn đá khác, vì vậy, Eunseom chạy trốn qua khu rừng la hét xin lỗi. Anh ta trốn trong một cái cây và vồ lấy Tanya, nhưng cô quỳ xuống mông anh ta và đẩy anh ta ra, sau đó tiếp tục đuổi theo anh ta.

 

Cuối cùng cô đậu vào đầu anh và anh ngã xuống. Nhưng Tanya thấy rằng vảy trên lưng của Eunseom cuối cùng đã rơi ra, và cô kéo áo anh sang một bên để có được cái nhìn tốt hơn. Họ nhớ mẹ của Eunseom, bảo anh hãy trở lại cánh đồng hoa một khi vảy của anh rơi xuống.

Eunseom nói rằng họ vừa mới ra đi, và Tanya nhận ra rằng anh thực sự có ý định rời đi. Anh nói rằng anh đã nhìn thấy mẹ mình trong một giấc mơ, nhưng tất cả những gì cô làm là nhìn anh rồi biến mất, giống như cô đã chết mà không một lời giải thích. Tanya nói rằng mẹ anh bị ốm và gọi anh là Aramun, anh như thể điều đó khiến anh không tuân theo mệnh lệnh của cô.

Nhưng Eunseom nói rằng cô luôn bị ốm, và cô không bao giờ nghỉ ngơi hoặc ngừng tìm cách vào Iark. Nhưng ngay khi họ đến, mẹ anh nói rằng anh ta thao túng bà và quay lại, rồi chết. Khóc bây giờ, anh nói với giọng run run rằng không có ai hỏi câu hỏi của anh, nhưng anh có thể quên đi những gì mẹ anh nói.

Tanya nói rằng cô ấy đã cứu cuộc sống của Eunseom và cô ấy là bạn của anh ấy, và cô ấy ước mình có thể mơ ước để cô ấy biết cảm giác của anh ấy. Nhưng cô ấy cũng nói rằng cô ấy biết anh ấy rời đi vì mẹ anh ấy nói với anh ấy. Cô ấy cho anh ta lời khuyên về phần nào của da ngựa làm cho da giày tốt nhất (phần nổi), sau đó bỏ đi.

Sự buồn bã của Tanya, khiến Eunseom suy nghĩ lại về kế hoạch rời đi, nhưng Mẹ Choseol xuất hiện từ hư không, nhắc nhở anh rằng anh hứa với cô rằng anh sẽ rời đi. Cô bảo anh ta đi trước khi anh ta quá gắn bó với nơi này, và anh ta hỏi tại sao cô ta ghét anh ta đến vậy khi giấc mơ Tanya của anh ta dẫn anh ta đến đây.

Mẹ Choseol vặn lại rằng họ không biết sự hiện diện của anh ta là lợi ích, hay anh ta sẽ mang đến tai họa. Cô nói với anh ta rằng Sói trắng vĩ đại, người mẹ vĩ đại đầu tiên của bộ tộc, đã truyền lại ba điều luật cho mọi thế hệ của những người mẹ vĩ đại, mặc dù Wahans không biết về họ vì được bảo rằng đừng làm điều gì đó chỉ khiến mọi người muốn làm điều đó hơn.

Kể từ khi anh rời đi, mẹ Choseol nói với Eunseom ba điều luật. Đầu tiên là không vượt qua Great Black Wall, nhưng Eunseom đã làm điều đó. Thứ hai là không trồng hạt giống, nhưng Eunseom đã từng cố gắng trồng một cây từ cây trứng cá.

Nguyên tắc cuối cùng là không thuần hóa động vật, nhưng hôm nay, Eunseom cho biết anh đang lên kế hoạch thuần hóa con ngựa. Mẹ Choseol nói rằng anh ta không bao giờ có thể là một trong những bộ lạc Wahan, và Eunseom hỏi anh ta có thể là gì, nếu những năm tháng của anh ta với mẹ anh ta không còn nữa và bây giờ những năm tháng của anh ta với Tanya đã biến mất.

Anh ta nói với mẹ Choseol rằng mẹ anh ta nói sống giữa mọi người làm nên một người. Anh ta hỏi anh ta là ai nếu không phải là một trong số họ, nhưng Mẹ Choseol chỉ nói rằng có lẽ số phận của anh ta là học câu trả lời cho câu hỏi đó.

Eunseom khóc khi anh chạy xuyên qua khu rừng, sau đó phóng mình khỏi một vách đá xuống hồ. Khi anh chìm dưới nước, đôi mắt anh sáng lên khi anh yêu cầu được phép ở lại cho đến khi Tanya học được điệu nhảy tinh thần. Mẹ Choseol trả lời trong tâm trí rằng anh ta có thể ở lại cho đến buổi lễ Hoa Linh, nhưng anh ta phải rời đi ngay sau đó.

Tanya đào tạo với mẹ Choseol, tại một cây thiêng giữa hồ. Đứng trên mặt nước, họ cùng nhau tập vũ điệu tinh thần. Tanya thực hiện các bước hoàn hảo cho đến cuối cùng, khi cô ngã xuống tay và đầu gối thay vì tạo tư thế cuối cùng.

Mẹ Choseol nói rằng đây là lý do tại sao Tanya vẫn có thể mơ ước và cô ấy có thể học phép thuật của Sói trắng cho đến khi cô học được điệu nhảy tinh thần và bắt đầu mơ. Nhìn từ xa, Eunseom gục đầu trong thất vọng vì bạn mình.

 

Những người đàn ông Tagon sườn phàn nàn rằng họ đã dành mười năm để quét sạch người Neanthals, sau đó dập tắt cuộc nổi loạn của bộ lạc Ago. Bây giờ, họ đang được gửi về phía nam để mang về Doojeumsaengs (thuật ngữ xúc phạm của họ đối với người dân Iark) như những nô lệ để canh tác vùng đất mà họ đã đánh cắp từ người Neanthals.

Một trong số họ hỏi YANGCHA (Ki Do-hoon), chàng trai trẻ luôn đeo khẩu trang che miệng, Iark còn xa hơn bao nhiêu, nhưng anh ta bị trừng phạt và không được phép nói chuyện. Những người đàn ông nói đùa về anh ta, nhưng nó rõ ràng là họ rất sợ khả năng chiến đấu của Yangcha.

Cuối cùng họ cũng đến đích – một thang máy lớn mà Lốc được chế tạo để vươn từ đỉnh Bức tường Đen vĩ đại xuống Iark. Họ chào Moobaek, nhưng thật kỳ lạ, Tagon đang ở đó để gặp họ. Những người nô lệ miệt mài nâng nền tảng thang máy, và ở đó, Tag Tag, nhìn chằm chằm vào Iark một cách tham lam.

Tanya tiếp tục luyện tập vũ điệu tinh thần, nhưng cô luôn ngã trong bước di chuyển cuối cùng phức tạp. Mẹ Choseol tham gia với cô ấy, và Tanya buồn bã nói rằng cô ấy có thể nghe thấy những linh hồn của giọng nói, hoặc thực hiện điệu nhảy tinh thần, hoặc thậm chí là mơ. Cô ấy hỏi tại sao cô ấy có thể bỏ trốn cùng với Eunseom, vì vậy Mẹ Choseol giải thích, vì Vì bạn đã gắn liền với tên của bạn. Tanya của bộ tộc Wahan, con gái Yeolson, người mẹ tuyệt vời tiếp theo và là đứa con của lời tiên tri Azure Comet.

Tanya hỏi liệu Eunseom có ​​muốn rời đi không vì anh ấy cũng gắn liền với một cái tên, và Mẹ Choseol nói rằng mọi thứ đều có tên, và Eunseom cũng không khác. Cô nói rằng anh ta cần phải quay lại nơi anh ta đến, nhưng Tanya chỉ ra rằng Sói trắng vĩ đại được cho là cũng từ Bức tường đen vĩ đại, và cô ta không bao giờ quay trở lại.

Mẹ Choseol nhắc nhở Tanya rằng mẹ của Eunseom đã nói những lời cuối cùng là bảo anh hãy quay lại. Nhưng cô ấy nói anh ấy đã thắng ngay lập tức, bởi vì có gì đó đang giữ anh ấy lại.

 

Eunseom đang có một cuộc thảo luận nghiêm túc với con ngựa của mình về việc nó không sẵn sàng đứng lên chỉ vì anh ta buộc một sợi dây quanh cổ nó, ha. Tanya thấy Eunseom đang cố gắng tự mình nâng con ngựa lên và cô ấy hỏi tại sao anh ấy vẫn ở đây. Eunseom nói rằng anh sẽ rời đi một khi cô học được điệu nhảy tinh thần, ước mơ và trở thành người mẹ tuyệt vời, nói dối rằng nó quá nóng để đi bây giờ, dù sao đi nữa.

Đột nhiên, Eunseom nhận ra làm thế nào anh ta có thể giải quyết vấn đề của mình về ý kiến ​​của bộ tộc về anh ta – anh ta có thể ngồi trên ngựa trong khi nó nằm xuống, với kỹ thuật là cưỡi ngựa. Nhưng Butanya nói rằng anh ta cần phải nghiêm túc đáng ngưỡng mộ rằng yeah, nó là một niềm vui nhỏ, hee.

Tanya nói rằng nếu anh ta không cưỡi được ngựa và bị trục xuất, anh ta đã giành chiến thắng để có thể đến Biển Nước mắt và các bộ lạc khác sẽ giết anh ta. Nhưng Eunseom bắn trả rằng anh ấy đã trải qua rất nhiều và anh ấy vẫn ở trong một mảnh, vì vậy Tanya đưa cho anh ấy củ cà rốt cô ấy mang theo và quay đi, bực mình.

Nhưng cô ấy quay lại khi nghe thấy một giọng nói trong đầu nói, Hãy cho tôi một cái tên. Hãy tự hỏi nếu cô ấy chỉ nghe thấy linh hồn đầu tiên của mình, Tanya im lặng hỏi con ngựa nếu nó nói với cô ấy. Cô nhớ lại Mẹ Choseol nói rằng những cái tên buộc mọi thứ lại, vì vậy cô đặt cho nó một cái tên – Người trợ giúp, với hy vọng rằng nó sẽ giúp được Eunseom.

Cô ấy cắt dây, nói với Eunseom rằng cô ấy buộc con ngựa bằng thứ khác. Con ngựa đứng dậy, và Tanya nói với Eunseom rằng tên của anh ta là Helper trước khi rời đi.

Cuối cùng, ngày diễn ra nghi lễ Hoa Linh, và bộ lạc Wahan là một lễ kỷ niệm khi mọi người vẽ mặt và cắm hoa lên tóc. Eunseom vẫn đang cố cưỡi Helper, người ném anh ta xuống đất mỗi khi anh ta trèo lên.

 

LOL, tại một thời điểm, Eunseom bị treo ngược với hai tay và chân quấn quanh cổ Helper. Dalsae (người tố cáo chính của Eunseom) và bạn bè của anh ta cười khi họ xem, mặc dù họ tự hỏi tại sao con ngựa không bao giờ chạy đi. Yeolson đi qua gần đó và Dalsae và những người khác tham gia cùng anh ta, trên đường đi buôn bán với bộ lạc Anja để lấy thức ăn.

Trở lại ngôi làng, Tanya đi theo mẹ Choseol xung quanh, cố gắng tăng cường lòng can đảm để hỏi liệu Eunseom có ​​được phép tham gia lễ hội hay không. Nhưng trước khi cô nói ra, Eunseom vượt qua câu hỏi tại sao Mẹ Choseol gọi cho anh ta, và Mẹ Choseol bảo anh ta chuẩn bị sẵn sàng. À, cô ấy là một sinh viên lớn.

Tanya và Eunseom đi chơi cùng nhau, nơi Tanya vẽ khuôn mặt của Eunseom. Anh quan sát cô thật kỹ khi cô chuyển sang vẽ ngực anh, và anh vụng về cố gắng để có được một nụ hôn. Ngay khi đôi môi anh sắp chạm vào môi cô, cô gầm gừ, tôi sẽ giết bạn, để anh lùi lại bĩu môi, hee.

Khi cô ấy kết thúc, họ chiêm ngưỡng mình trong làn nước hồ tĩnh lặng, chia sẻ một khoảnh khắc tích điện khác trước khi Eunseom mang đến điệu nhảy tinh thần. Anh ấy khiến Tanya tập luyện phần mà cô ấy luôn mắc lỗi và cô ấy cảnh báo anh ấy đừng bao giờ thực hiện điệu nhảy mà bất cứ ai khác có thể nhìn thấy anh ấy.

Cô khăng khăng rằng cô có thể thành thạo các bước vào ngày cuối cùng của buổi lễ, nhưng điều đó nhắc nhở cả hai rằng Eunseom sẽ phải rời đi sớm. Anh ta nói rằng vẫn còn một vài vảy còn lại trên lưng, vì vậy Tanya làm cho anh ta thấy cô ấy. Cô vẽ những vết sẹo để lại khi Eunseom nói với cô rằng đêm qua, anh có một giấc mơ định kỳ bị nhốt ở một nơi được bao quanh bởi những tảng đá, với những bức tường được che giấu bằng những hình vẽ kỳ lạ trên đó.

Anh ta thay đổi chủ đề và buộc một bùa hộ mệnh bằng ngọc mà anh ta làm quanh cổ Tanya, bảo cô ta đeo nó mỗi ngày khi trở thành người mẹ tuyệt vời. Tanya chế giễu rằng nó đã giành được chiến thắng cho cô ấy, nhưng cô ấy lẩm bẩm rằng nó rất đẹp.

 

Khi Yeolson và những người đàn ông đến nơi gặp gỡ, họ thấy bộ lạc Anja đã chết.

Eunseom quay trở lại với Helper, người vẫn chiến thắng để cho anh ta cưỡi ngựa, vì vậy, Eunseom đe dọa sẽ đổi tên anh ta, ha. Anh ta đuổi theo Helper xuyên qua khu rừng cho đến khi họ gặp phải một bộ lạc Anja bị thương nặng, nhưng Eunseom chỉ biết đủ ngôn ngữ Anja để hiểu rằng ai đó đã đến để đánh cắp vùng đất.

Một mũi tên đâm vào cây trên đầu của Eunseom, mũi tên đầu tiên mà anh ấy từng thấy, sau đó một chiến binh Saenyeok xuất hiện và sượt qua Eunseom bằng một mũi tên khác. Eunseom chạy, mất chiến binh nhưng lại chạy vào một người khác. Khi họ vật lộn, chiến binh nhìn thấy máu tím của Eunseom, và thở hổn hển vì ngạc nhiên rằng anh ta là một Igutu (con lai giữa người và người Neanthal).

Eunseom ném anh ta vào chiến binh đầu tiên, người có thanh kiếm xuyên qua anh ta. Anh ta ném chiến binh đầu tiên vào một tảng đá, đập vỡ hộp sọ và giết chết anh ta ngay lập tức. Eunseom nhặt thanh kiếm lên, tự hỏi nó làm gì.

Yeolson dẫn người đàn ông của mình trở lại làng, nơi họ kể câu chuyện về những người đàn ông Anja đã chết. Họ tin rằng bộ lạc Wabi đã phá vỡ hiệp ước của họ, và trong khi họ cãi nhau, Eunseom lảo đảo vào làng và nói rằng đó không phải là Wabis.

Trong khi đó, Moobaek tìm thấy hai chiến binh mà Eunseom đã giết, và tự hỏi ai đã làm điều này. Cách đó không xa, Helper theo dõi những người đàn ông.

Eunseom báo cáo những gì đã xảy ra, và người đàn ông Anja nói rằng ai đó đã đến để đánh cắp đất. Yeolson và mẹ Choseol nói rằng không ai có thể sở hữu vùng đất này, và Dalsae buộc tội Eunseom nói dối một lần nữa, nhưng lần này, Eunseom giật lại rằng anh không nói dối.

Anh ta cho họ xem thanh kiếm, và nói rằng anh ta thậm chí đã nghe các chiến binh nói ngôn ngữ của họ. Anh ta chạy đi để mang về chiến binh Anja để họ có thể nghe câu chuyện từ anh ta, và Helper theo ngay sau gót chân anh ta. Trong khi anh ấy ra đi, Dalsae tiếp tục tuyên bố rằng Eunseom đang nói dối, và anh ta yêu cầu Eunseom bị trục xuất, hoặc anh ấy sẽ tự rời đi.

Cơn thịnh nộ của anh ta kết thúc đột ngột khi Wahan phát hiện ra các chiến binh Saenyeok cưỡi ngựa vào làng của họ. Một cậu bé gọi rằng Eunseom đã đúng, bạn có thể cưỡi ngựa và các chiến binh rất ngạc nhiên khi nghe những người này nói ngôn ngữ của họ. Cậu bé tiếp cận Mugwang (một trong những chiến binh cứng rắn hơn) và tò mò tiến lên, và Mugwang tàn nhẫn giết chết anh ta mà không cần suy nghĩ.

 

Moobaek ra lệnh cho người của mình bắn tên lửa rực vào túp lều Wahan. Cuối cùng cũng hiểu được sự nguy hiểm, Wahan cố gắng trốn thoát hoặc chiến đấu, nhưng họ đã vượt qua, và trước đó, hầu hết trong số họ đã chết hoặc bị bắt. Mẹ Choseol giấu con nhưng bị bắt lại khoảnh khắc sau đó.

Tanya vùng vẫy, nhưng cô nhanh chóng bị bắt. Cô nhìn với nỗi kinh hoàng khi Mugwang rút ra một mũi tên đang cháy khác và bắn nó vào túp lều nơi những đứa trẻ đang trốn, nó phát nổ trong một quả cầu lửa.

Tagon đang ở trại căn cứ Saenyeok chăm chú nghiên cứu bản đồ. Một trong những người đàn ông của anh ta nói với anh ta rằng anh ta rất phấn khích khi lần đầu tiên họ đi xuống Vạn Lý Trường Thành, bởi vì truyền thuyết về Aramun Haesulla nói rằng Aramun có thể ở Iark, và người đàn ông này hy vọng được gặp Kanmoreu, Aramun hay con ngựa khác.

 

Người Wahan bị ràng buộc, và chúng ta thấy rằng Tanya, Yeolson và Mẹ Choseol, tất cả vẫn còn sống, mặc dù Mẹ Choseol bị thương nặng. Tanya nhìn xung quanh, nhưng cô ấy không nhìn thấy Eunseom giữa người sống hay người chết. Các chiến binh Saenyeok dẫn những người bị bắt đi khỏi nhà, rời khỏi làng để đốt cháy.

Cách làng một quãng ngắn, Tanya phát hiện ra Eunseom đang tiến về phía Helper, trở lại như một linh hồn báo thù. Một dân làng khác nhìn thấy anh ta và tất cả họ bắt đầu gọi cho Eunseom, và khi anh ta nhảy ra khỏi Helper, và chiến đấu với Saenyeoks, dân làng chiến đấu chống lại kẻ bắt giữ họ.

Eunseom lặng lẽ giải thoát Tanya và đưa cho cô một con dao, sau đó giúp giải thoát nhiều dân làng hơn. Họ chạy tán loạn và chạy, và Eunseom kéo Tanya đi cùng khi anh ta cùng với Wahans chạy trốn. Một chiến binh gần như giết chết Eunseom, nhưng Dalsae, người bằng cách nào đó thoát khỏi cuộc tấn công ban đầu, điều khiển chiến binh xuyên qua với ngọn giáo của mình.

Eunseom nhảy lên Helper, quay lại và kéo Tanya lên đằng sau anh, vòng tay ôm chặt eo anh. Anh ta nhắm thẳng vào người trợ giúp trực tiếp tại Yangcha, và con ngựa nhảy cao không tưởng trên đầu Yangcha. Họ gần như đã làm được, nhưng Yangcha đã kéo Tanya ra khỏi Helper lề bằng roi xích của mình, vì vậy, Eunseom quay lại với cô.

Anh ta cố gắng giải thoát mắt cá chân Tanya, nhưng cô bảo anh ta rời khỏi cô. Cô ấy nói rằng cô ấy là đứa con của Azure Comet và phải ở cùng với mọi người, và Eunseom nhìn xung quanh và thấy rằng người Wahan đang thua lỗ nặng nề – ngay cả Dalsae cũng bị bắt. Tanya cầu xin anh ta tự cứu mình, để anh ta có thể quay lại và cứu họ một ngày nào đó.

Eunseom do dự, sau đó nói với Tanya, cho tôi một cái tên. Đưa cho tôi thứ gì đó để tôi có thể tiếp tục, vì vậy tôi đã thắng từ bỏ! Cir Yangcha kéo Tanya đi và một loạt mũi tên ngăn cản Eunseom đuổi theo cô ấy, và cô ấy hét lên với anh ấy, Dream Dream! Đó là tên của bạn. Bởi vì bạn là giấc mơ của tôi cũng như Wahan,!

Cô bất tỉnh và Eunseom chạy lại Helper và họ chạy trốn, cùng với Moobaek, Mugwang và Kitoha, một chiến binh khác, ở đằng sau. Mugwang đóng lại và cố gắng chọc tức Eunseom, nhưng Eunseom nắm lấy ngọn giáo của anh ta và đẩy anh ta ra.

Moobaek xuất hiện ở phía bên kia của Eunseom, nhưng đôi mắt của Helper thì sáng lên, và những con ngựa SaenyeokTHER đột nhiên chạy chậm lại, cho phép Helper mang Eunseom ra khỏi tầm tay một cách an toàn. Moobaek nhận ra những gì mà xảy ra và nghĩ cho bản thân mình, đó có thể là chú chó có thể là con ngựa đó có thể là Kanmoreu không?

Quay trở lại trại, chiến binh nói với Tagon rằng Kanmoreu không chỉ là một con ngựa nhanh – anh ấy là hậu duệ trực tiếp của những đứa con đầu lòng dẫn đường trở lại con ngựa đầu tiên. Anh ta nói rằng không có con ngựa nào trên thế giới có thể vượt qua Kanmoreu, nhưng Tagon thì thầm rằng nó chỉ là một huyền thoại.

Nhưng khi Moobaek theo dõi Eunseom đi trên Helper, anh ta nghĩ, nếu con ngựa đó là Kanmoreu, thì anh ta là Aramun Haesulla.

Một giọng kể chuyện, vào thời xa xưa, loài người từ trên cây xuống, học cách sử dụng lửa và bắt đầu tạo ra những lưỡi kiếm sắc bén, phát minh ra bánh xe và bắt đầu lát đường mòn, và cuối cùng học cách gieo hạt và định cư ở một nơi. Nhưng họ không có quốc gia hay vua. Mọi người đã mơ ước và chưa đạt đến đỉnh của kim tự tháp vĩ đại của tự nhiên. Vùng đất vinh quang của những người mẹ xưa của chúng ta. Nơi này, Arth.

 
BÌNH LUẬN

Hấp dẫn! Tập đầu tiên kết thúc với mẹ của Eunseom nhận ra rằng cậu bé trong giấc mơ của cô là Aramun, và khuôn mặt của anh ta là con trai của cô. Cô đã buộc tội Eunseom là Aramun và lừa cô đưa anh đến Iark, sau đó, con ngựa huyền thoại Aramun lùng tìm thấy Eunseom. Tôi vẫn chưa hiểu rõ về truyền thuyết của các vị thần Arth, nhưng dường như rõ ràng rằng chương trình ít nhất muốn chúng ta nghĩ rằng Eunseom là hóa thân của một vị thần, đến để hủy diệt thế giới. Cho rằng anh ta có vẻ là một cậu bé ngây thơ, ngọt ngào như vậy cho đến nay, nó đặt ra rất nhiều câu hỏi về bản chất thật của Eunseom, và nếu anh ta là Aramun, tại sao anh ta lại quay trở lại và vì mục đích gì.

Tôi thích khái niệm được giới thiệu trong tập phim này về những cái tên là một cuộc gọi và một sự trói buộc, thứ gì đó định hướng cuộc sống của một người. Cái tên Tanya đã trói buộc cô ấy với con người và định mệnh của cô ấy, nhắc nhở cô ấy về lý do tại sao cô ấy được sinh ra và ý nghĩa của cô ấy là gì để hoàn thành. Cô đặt tên cho con ngựa là Người trợ giúp, và anh sống theo tên của mình, giúp đỡ Eunseom khi anh cần nó nhất. Sau đó, cô đặt cho Eunseom một cái tên, Dream, định nghĩa anh là giấc mơ của cô và giấc mơ của người Wahan Tự do. Tôi chắc chắn rằng cái tên Giấc mơ sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn khi Eunseom tìm kiếm vận mệnh của chính mình và nơi anh thuộc về. Tôi tự hỏi liệu Tanya đặt cho Eunseom một cái tên mới đầy ý nghĩa hy vọng có đủ để chống lại khả năng anh ta là một vị thần độc ác hay không – tôi đoán chúng ta sẽ tìm ra.

Tôi rất ấn tượng với các tập đầu tiên của Arthdal ​​Chronicles, khá nhiều vì tất cả các lý do dramaallama đã đề cập – cách kể chuyện rõ ràng, súc tích, xây dựng thế giới phong phú và đúc tuyệt vời. Nhưng tôi thích tập thứ hai vì nhiều lý do khác nhau. Phần lớn là ít dữ dội hơn, nhẹ dạ hơn, cho chúng tôi cơ hội tìm hiểu về Eunseom và cuộc đấu tranh của anh ấy để phù hợp với một nơi nào đó. Đó là một khao khát phổ biến của con người, muốn thuộc về, nhưng Eunseom là một sự pha trộn của hai thế giới nhưng một phần của cả hai thế giới. Anh ta không biết anh ta là ai, và mẹ anh ta nói những lời ngay trước khi chết khiến anh ta bối rối, và người duy nhất khiến anh ta cảm thấy được hiểu và chấp nhận là người mà anh ta không nên ở bên.

Điều đó thật đau lòng, bởi vì tôi đã phải lòng Eunseom và Tanya ngay lập tức, và tình bạn của họ là điều dễ thương nhất. Tôi thấy mình đã cười rất nhiều lần trong các cuộc trao đổi cãi nhau của họ, và tôi thích cách Tanya ném Eunseom dưới xe buýt với tình huống ngựa. Bạn có thể nói rằng họ đã là bạn thân trong nhiều năm, nhưng có một điều gì đó rõ ràng sâu sắc hơn trong cách mà Eunseom miễn cưỡng rời khỏi Tanya, và tôi có thể cảm nhận được hóa học mà họ sẽ có sau này khi tình bạn của họ phát triển hơn. Tôi nghi ngờ rằng Tanya không có khả năng thực hiện nghĩa vụ làm mẹ tuyệt vời của mình có liên quan nhiều đến việc biết rằng một khi trở thành người mẹ tuyệt vời, Eunseom sẽ rời đi. Nhưng bây giờ họ có một vấn đề lớn hơn nhiều, với Wahans, người bị kéo đi làm nô lệ và hy vọng duy nhất của họ là Eunseom, cậu bé bị tẩy chay.

Tôi thực sự đánh giá cao thế giới Arth được xây dựng phong phú như thế nào, với truyền thuyết và văn hóa của nó. Các bộ lạc khác nhau và phong tục của họ cảm thấy được thực hiện đầy đủ, với lịch sử và phong tục sâu sắc, và dường như có những bí mật có thể phát huy sau này. Ví dụ, có những manh mối thú vị rằng bộ lạc Wahan thực sự có thể được truyền từ Saenyeok hoặc bộ lạc đồng minh khác – họ là bộ lạc duy nhất ở Iark nói cùng ngôn ngữ với những kẻ bắt giữ họ, và người sáng lập của họ, Sói trắng vĩ đại, được cho biết đã đi xuống từ Great Black Wall. Tôi cũng thích tìm hiểu thêm về đứa trẻ Igutu mà Tagon đã cứu, và để biết tại sao Tagon lại cứu anh ta và liệu anh ta và Eunseom có ​​thực sự là tàn dư cuối cùng của người Neanthal còn lại trên thế giới. Tôi cũng thích chương trình này không quay trở lại sau khi thể hiện sự tàn khốc của thế giới, điều khiến tôi lo lắng cho tương lai của Eunseom và Tanya, nhưng cũng hứa rằng câu chuyện này sẽ rất thô sơ và không thể đoán trước.

(Visited 27 times, 1 visits today)