Vào ngày 26 tháng 11, chương trình phát thanh của CBS, Kim Kim Jung Jung News News Show đã phỏng vấn nhà phê bình âm nhạc Kim Jak Ga về thao túng biểu đồ kỹ thuật số. Chủ đề gần đây đã thu hút sự chú ý một lần nữa khi Block Biên Park Kyung chia sẻ một bài đăng cáo buộc một số nghệ sĩ tham gia vào nó, và các nghệ sĩ được đề cập đã công bố kế hoạch hành động pháp lý.

Anchor Kim Hyun Jung trước đây đã phỏng vấn Kim Jak Ga về cùng một chủ đề hai năm trước, và anh ấy đã nói lại rằng thao tác biểu đồ kỹ thuật số không tồn tại. Trong cuộc phỏng vấn mới, ông cho biết, [[Thao tác biểu đồ kỹ thuật số] đã trở nên phổ biến và công khai hơn [kể từ năm 2017].

Anh ấy nói tiếp, không có trường hợp nào có bằng chứng hay phán xét pháp lý, và nói thêm, đó là một sự thật được mọi người trong ngành công nghiệp âm nhạc biết đến và họ cũng nhận được những lời đề nghị như vậy.

Kim Jak Ga giải thích, họ nhận được lời đề nghị, nhưng vấn đề với điều này là [quy trình] được bảo mật cao đến mức độ giao dịch ma túy. Ví dụ, ngay cả khi ai đó nói rằng họ sẽ chấp nhận lời đề nghị, họ thậm chí không thể gặp những người như người môi giới và quản lý nhà máy trừ khi họ thực sự ký hợp đồng.

Sự thao túng biểu đồ kỹ thuật số có thể được xem rõ ràng là một tội ác, nhưng không có cách nào để xác nhận phương thức mà nó diễn ra mà không đích thân tham gia vào tội ác đó, anh nói thêm.

Khi được hỏi về cách thức cung cấp, Kim Jak Ga trả lời, Người được gọi là nhà môi giới, còn được gọi là doanh nghiệp lan truyền, gọi trực tiếp cho các cơ quan khi ca sĩ ra mắt hoặc phát hành nhạc mới, hoặc họ cũng được kết nối thông qua giới thiệu.

Anh ấy tiếp tục, họ tự giới thiệu mình là doanh nghiệp lan truyền và nói rằng nếu một số tiền nhất định được trả, họ sẽ duy trì vị trí số 1 trên bảng xếp hạng trong một số giờ cụ thể. Các ưu đãi được thực hiện theo cách này.

Kim Jak Ga cho biết giá thị trường chưa được biết, nhưng nó cũng phụ thuộc vào các yếu tố như nếu ca sĩ là một tân binh hay một nghệ sĩ thành lập.

Về cách thức hoạt động của quy trình, ông giải thích, Từ những gì đã biết, các văn phòng được thiết lập ở những nơi như Trung Quốc với hàng trăm điện thoại di động sử dụng nhiều ID trên các trang web âm nhạc. Sau đó, phát trực tuyến diễn ra ngay lập tức và đặc biệt là vào ban đêm và sáng sớm khi có ít người dùng hơn, hàng chục ngàn ID đang được sử dụng có thể dễ dàng nâng [một bài hát] lên thứ hạng cao trên bảng xếp hạng.

Sau đây là những hình ảnh của quá trình này được nêu trong báo cáo JTBC 2015 về thao tác biểu đồ:

Anchor Kim Hyun Jung đã hỏi, nếu các bảng xếp hạng được nâng lên vào lúc tối muộn hoặc sáng sớm khi số lượng người dùng thấp, thứ hạng của họ có thể được duy trì suốt cả ngày bởi những người nhìn thấy họ ở đầu bảng xếp hạng và lắng nghe của sự tò mò, phải không? Gian Kim Jak Ga đã trả lời, đó là chính xác.

Về những gì đã thay đổi từ hai năm trước, Kim Jak Ga nói rằng sức mạnh fandom của thần tượng nói chung mạnh hơn hồi đó. Theo Kim Jak Ga, có rất nhiều thần tượng có sức mạnh fandom mạnh mẽ có thể thống trị các bảng xếp hạng ngày nay, do đó việc thao tác biểu đồ kỹ thuật số sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Về lý do tại sao khó thực hiện hành động chống lại thao túng biểu đồ kỹ thuật số, nhà phê bình âm nhạc nhắc lại rằng khó có được bằng chứng rõ ràng vì chỉ những người đã tham gia vào nó mới biết cụ thể. Tình hình hiện tại là rất khó để các bằng chứng chi tiết được phát hiện trừ khi được tiết lộ bởi một người tố giác. Một lý do khác là các trang web âm nhạc không tích cực tiết lộ dữ liệu và mẫu, anh ấy kết luận.

(Visited 7 times, 1 visits today)