Một cái nhìn gần gũi hơn vào thông điệp đầy cảm hứng đằng sau “Anpanman” của BTS

BTS hiện đang bận rộn quảng bá cho album comeback “Love Yourself: Tear.” Trên các chương trình ca nhạc, nhóm đã biểu diễn ca khúc chủ đề “Fake Love”, cũng như các ca khúc B-side “Anpanman” và “Airplane Pt.2.”

Gần đây, một nhà phê bình đã viết một phân tích chân thành về lời bài hát và chủ đề của “Anpanman”.

“Anpanman” là một bài hát vui nhộn, lạc quan được lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình và anh hùng bánh mì đậu đỏ cùng tên. Anpanman là nhân vật chính trong loạt truyện tranh của họa sĩ truyện tranh Nhật Bản Takashi Yanase. Bộ phim đã được chuyển thành một loạt phim hoạt hình hoạt hình và đã phát sóng trên NTV của Nhật Bản kể từ năm 1988. Nó cũng phổ biến ở Hàn Quốc trong những năm 1990.

Anpanman là một người đàn ông bánh mì đậu đỏ và anh hùng yếu nhất thế giới. Anh ta không có bất kỳ siêu cường nào như Batman hay Siêu nhân, nhưng là một anh hùng tốt bụng giúp đỡ những người có nhu cầu và đưa cho những người đói trên khuôn mặt của anh ta, được làm từ bánh mì đậu đỏ. Nếu Batman và Superman là những anh hùng sao có thể bay bất cứ nơi nào trong nháy mắt, Anpanman là một anh hùng tư sản luôn ở gần và ở bên cạnh bạn trong một thời gian dài.

BTS so sánh mình với nhân vật Anpanman. Các nghệ sĩ cho biết họ muốn truyền đạt mong muốn của họ để cung cấp cho mọi người hy vọng thông qua âm nhạc và biểu diễn của họ trong bài hát. Bằng cách so sánh mình không phải anh hùng mạnh nhất thế giới, nhưng anh hùng yếu nhất thế giới, BTS vẫn đúng với thông điệp của họ với ý tưởng thay vì trở thành anh hùng chỉ vì bạn mạnh mẽ, bạn có thể trở thành anh hùng ngay cả khi bạn yếu đuối.

Đây có thể là điểm mấu chốt của “Love Yourself: Tear.” Album này, nói rằng yêu bản thân là sự khởi đầu của tình yêu đích thực, không chỉ nói về một phần của bạn mạnh mẽ và bạn hài lòng. Nó đi cùng với thông điệp rằng ngay cả khi bạn thiếu và đầy đủ các sai sót, bạn phải yêu bản thân thật của mình.

Nếu bạn nhìn vào lời bài hát của “Fake Love”, đeo mặt nạ và hành động như một con búp bê để nhận tình yêu cuối cùng sẽ kết thúc trong đau khổ. Khi bạn cởi bỏ mặt nạ và chấp nhận bản thân thật của mình, thì đó là khi quá trình yêu thương bản thân thực sự bắt đầu.

Bài hát “Anpanman” rất hay vì nó thành thật. Khi mọi người muốn cái gì đó mà họ không thể có, có những người nói dối, “Tôi không muốn điều đó.” Bởi vì họ không thể có nó, họ nói rằng họ không muốn nó để giữ cho họ tự hào.

Những loại người đó có thể cố gắng tự lừa mình suy nghĩ, “Tôi không muốn trở thành một siêu anh hùng, tôi thật tuyệt vời.” Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào lời của “Anpanman”, họ chấp nhận thực tế là “Là một anh hùng thực sự mát mẻ là tưởng tượng của tôi, nhưng tôi không phải là một siêu anh hùng.” Trong thái độ muốn trở thành một siêu anh hùng và thành thật thừa nhận rằng bạn không phải là một, bạn có thể cảm thấy lòng tự trọng và tình yêu.

Đây là cách an ủi người khác của BTS. Họ không cảnh báo người khác, “Đừng cố gắng trở thành một siêu anh hùng lớn,” đừng nói dối như “Tôi không muốn trở thành một siêu anh hùng”, và đừng trở nên chán nản mà nói, ” Tôi không phải là siêu anh hùng mà là một con người không có gì đặc biệt cả. ”

“Tôi là Anpanman thế hệ mới / Tôi là một siêu anh hùng mới Anpanman” có thể là lời bài hát tỏa sáng nhất trong bài hát. Bằng cách tuyên bố, “Tôi là một siêu anh hùng mới,” nó mang lại chìa khóa để tự yêu và nói rằng một anh hùng yếu vẫn là một anh hùng.

BTS nói, “Tôi là Anpanman, anh hùng yếu nhất thế giới, và những anh hùng yếu là những anh hùng. Tôi là một loại siêu anh hùng mới. ”Đó là một kết luận tuyệt vời đầy sự chân thành.

Giống như lời bài hát, “Đang chờ bạn Anpanman / Bạn sẽ tập trung thêm sức mạnh / tôi sẽ là sức mạnh của bạn,” BTS theo mô hình của Anpanman người không có gì để cung cấp cho người khác, vì vậy cung cấp cho họ một phần khuôn mặt của mình ( bánh đậu đỏ) Anh ấy là một anh hùng của một thế hệ mới, không giống như Batman, người mạnh mẽ và khéo léo.

Mặc dù Anpanman có thể là một anh hùng đầy những sai lầm và đấu tranh, anh biết rằng anh là kết quả của một thợ làm bánh đã cố hết sức để tạo ra anh, vì vậy anh có thể tự tin nói rằng anh là một anh hùng. Anpanman là một anh hùng có thể mềm mại, nhưng chắc chắn không yếu.

(Visited 93 times, 1 visits today)