BTS gây bão với bài phát biểu thức tỉnh giới trẻ “Speak Yourself” tại Liên Hợp Quốc

Bài phát biểu của RM về thực trạng của giới trẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của công chúng

Ngày 24/9 (giờ địa phương), nhóm nhạc BTS đã có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York, Mỹ để tham dự sự kiện thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho thiếu nhi và người trẻ từ 10-24 tuổi mang tên “Generation Unlimited”. Đây là chiến dịch của quỹ nhi đồng UNICEF mà BTS tham gia chính với vai trò đại sứ.

K-pop ban nhạc BTS địa chỉ Đại hội đồng LHQ tại New York.
Ban nhạc nam Hàn Quốc BTS đã trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên được đề cập đến Liên Hiệp Quốc trong tuần này khi họ nói với những người trẻ tin vào niềm tin và tiếng nói của chính họ.

Nhóm bảy người đã tạo nên lịch sử bằng cách phát biểu ba phút trong buổi lễ ra mắt quan hệ đối tác toàn cầu của UNICEF Generation Unlimited tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng LHQ tại New York hôm thứ Hai.
Được thành lập vào năm 2013, BTS là một trong những ban nhạc Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên thế giới, với hơn 13,3 triệu người theo dõi trên Instagram.


Nhóm trước đó đã làm việc với Liên Hiệp Quốc về các chiến dịch nâng cao nhận thức và gây quỹ. Vào năm 2017, BTS đã tham gia với Ủy ban Hàn Quốc của UNICEF để thành lập Love Myself, hoạt động với #ENDviolence toàn cầu của UNICEF nhằm chống lại bạo lực thanh thiếu niên.

Tại đây, trưởng nhóm RM (tên thật là Kim Nam Joon) đã thay mặt các thành viên, trình bày bài phát biểu dài 3 phút đầy cảm hứng. Theo đó, các thành viên BTS mong muốn được truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn thế giới thông qua câu chuyện của họ, và thông điệp truyền tải trong tác phẩm âm nhạc của chính họ, đặc biệt là trong chuỗi album “Love Yourself”.

RM cho biết tất cả các thành viên trong nhóm đều mong muốn, các bạn trẻ trên thế giới vững lòng tin vào chính bản thân mình, không bị cái nhìn của xã hội ảnh hưởng, mong muốn thế giới thoát khỏi tình trạng bạo lực. Đây đều là những gì BTS đã trải qua để đi đến thành công ngày hôm nay.


“Tháng 11 năm ngoái, BTS đã khởi động chiến dịch ‘Love Myself’ với UNICEF, dựa trên niềm tin của chúng tôi rằng” tình yêu đích thực đầu tiên bắt đầu với yêu bản thân mình “, Kim Nam Jun, lãnh đạo của ban nhạc, cho biết.

“Sau khi phát hành album” Love Yourself “và phát hành chiến dịch” Love Yourself “, Kim tiếp tục,” chúng tôi bắt đầu nghe những câu chuyện đáng chú ý từ người hâm mộ trên khắp thế giới, thông điệp của chúng tôi đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bắt đầu yêu thương Những câu chuyện này liên tục nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm của mình. ”
“Chúng ta hãy học thêm một bước nữa. Chúng tôi đã học cách yêu bản thân, vì vậy bây giờ tôi khuyên bạn nên” nói chuyện với chính mình “, ông nói thêm.
Theo tuyên bố của Liên hợp quốc, Thế hệ không giới hạn sẽ giải quyết “khủng hoảng giáo dục và đào tạo toàn cầu hiện đang giữ lại hàng triệu thanh niên và đe dọa sự tiến bộ và ổn định.”
Nó sẽ làm như vậy bằng cách tập trung vào giáo dục trung học; các kỹ năng cho việc học tập, việc làm và công việc tốt, và trao quyền, bản tuyên bố được thêm vào.
Trong số những người tham dự diễn văn có Tổng thư ký LHQ António Guterres, Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim và Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore.

Vào tháng 8, nhóm đã phá vỡ kỷ lục YouTube của Taylor Swift về ra mắt video âm nhạc lớn nhất, với hơn 45 triệu lượt xem “Idol” trong 24 giờ đầu tiên.
Vào tháng 5, album “Love Yourself: Tear” trở thành album đầu tiên của nhóm nhạc K-Pop đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, đã thu hút được sự chúc mừng của Chủ tịch Hàn Quốc Moon Jae-in.
Doanh thu từ album “Love Myself” của ban nhạc đi về phía chiến dịch cùng tên, đã gây quỹ hơn 1 triệu USD, theo trang web của hãng.
Trong bài phát biểu của mình, Kim Nam Jun đã thảo luận về cuộc sống của anh, nói rằng anh sinh ra ở Ilsan, một thành phố gần Seoul, và có tuổi thơ hạnh phúc, nhưng khi anh khoảng 9 hay 10 tuổi, anh bắt đầu lo lắng về những gì khác mọi người nghĩ về anh ta.


“Tôi có một nơi tôn nghiêm, và đó là âm nhạc”, anh nói. “Có một giọng nói nhỏ trong tôi nói,” Thức dậy, người đàn ông, và lắng nghe bản thân! ” Nhưng phải mất một thời gian dài tôi mới nghe được âm nhạc gọi tên tôi. ”
“Hãy kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn, và tôi muốn nghe xác tín của bạn,” anh nói thêm. “Bất kể bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da của bạn, nhận dạng giới tính: tự nói lên.”
Anh kết luận: “Tôi có nhiều lỗi lầm và tôi có nhiều nỗi sợ, nhưng tôi sẽ ôm lấy bản thân mình hết sức có thể, và tôi bắt đầu yêu bản thân mình, từng chút một.”

Bài phát biểu của RM nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của công chúng. Đoạn video trích lời phát biểu của đại diện BTS nhanh chóng được đăng tải trên Twitter của chương trình Good Morning America trên kênh ABC của Mỹ và nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận chỉ sau ít giờ.

(Visited 77 times, 1 visits today)